* Thuế thu nhập doanh nghiệp - Ngày 22/12/2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 164/2003/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, thuế suất thuế thu nhập DN áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không phân biệt DN trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài từ 1/1/2004 sẽ là 28%. Thu nhập của hoạt động xổ số kiến thiết cũng chịu mức thuế này.

Điểm mới so với trước là một số loại chi phí được hợp lý hoá để khấu trừ vào thu nhập tính thuế. Đó là các chi phí dịch vụ pháp lý, bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá. Chi mua trang phục cũng được tính vào chi phí hợp lý.

Chi cho quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, tiếp tân, khánh tiết, chi phí giao dịch, hoa hồng môi giới, hội nghị ... giới hạn không quá 10% tổng chi phí. Giới hạn này đã được nới so với mức khống chế 7% trước đây. Đối với hoạt động thương nghiệp, tổng chi phí hợp lý để xác định mức khống chế không bao gồm giá trị mua vào của hàng hoá.

Bắt đầu từ 1/1/2004, DN có thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển quyền thuê đất sẽ phải nộp thuế thu nhập 28%. Số thu nhập còn lại nếu cao hơn 15% so với chi phí thì phải nộp thuế thu nhập bổ sung theo biểu lũy tiến từng phần: đến 30% chịu thuế 10%, đến trên 60% phải nộp 25%....

Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết