* Giao kết hợp đồng trên website - Ngày 21/7/2008, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 09/2008/TT-BCT hướng dẫn Nghị định số 57/2006/NĐ-CP về thương mại điện tử về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng khi tham gia các website thương mại điện tử, bắt buộc các thương nhân phải công bố các điều khoản mua bán trên website của mình để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định đặt mua.

Ngoài những quy định về điều kiện giao kết hợp đồng thương mại điện tử, Thông tư còn có những quy định liên quan đến việc cung cấp thông tin trên các website thương mại điện tử để tạo uy tín đối với khách hàng và là cơ sở để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Theo đó, khi hoạt động phải công bố tối thiểu những thông tin sau trên website: tên, địa chỉ giao dịch; địa chỉ thư điện tử, số điện thoại,… của thương nhân.

Ngoài ra, thương nhân phải cung cấp đầy đủ và rõ ràng những thông tin liên quan đến các điều khoản giao dịch trên website, thông tin về giá cả hàng hóa hoặc dịch vụ, thông tin về các điều khoản giao dịch, thông tin về vận chuyển và giao nhận, thông tin về các phương thức thanh toán.

Bên cạnh đó, Thông tư còn đưa ra những quy định liên quan đến trách nhiệm của thương nhân và người sở hữu website trong việc cung cấp thông tin và hợp đồng giao kết trên website thương mại điện tử.giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử; cơ chế giải quyết tranh chấp liên quan đến các hợp đồng giao kết trên website thương mại điện tử...

Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết