Chỉ hỗ trợ nhà ở người có công có hộ khẩu trước 15/06/2013


Đây là chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Thông tư số 09/2013/TT-BXD ngày 01/07/2013 về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.


Tại Thông tư này, Bộ Xây dựng xác định đối tượng được hỗ trợ về nhà ở phải là người có tên trong danh sách người có công với cách mạng do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện quản lý; sinh sống và có đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 15/06/2013 tại nhà ở đang bị hư hỏng nặng cần phá đi xây dựng lại mới hoặc bị hư hỏng, dột nát cần phải sửa chữa phần khung, tường và thay mới mái nhà.


Thông tư cũng quy định rõ, việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng phải đảm bảo công khai, minh bạch, tránh thất thoát, đảm bảo phân bổ công bằng và hợp lý; trường hợp nhà ở phải phá dỡ để xây dựng lại thì nhà mới phải đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung, tường cứng, mái cứng); có diện tích sử dụng tối thiểu là 30 m2 (với hộ độc thân thì có thể nhỏ hơn nhưng không dưới 24 m2) và có tuổi thọ từ 10 năm trở lên.


Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng hướng dẫn cụ thể trình tự lập và phê duyệt danh sách được hỗ trợ nhà ở; theo đó, việc tập hợp danh sách sẽ được tiến hành từ thôn, làng, tổ dân phố..., đến UBND các cấp. Số lượng hỗ trợ trong năm 2013 được lập theo thứ tự ưu tiên sau: Hộ gia đình có nhà ở có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sử dụng; hộ gia đình mà người có công cao tuổi; là dân tộc thiểu số; có hoàn cảnh khó khăn; thuộc vùng thường xuyên xảy ra thiên tai...


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/07/2013.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết