Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi


Đây là nội dung đáng chú ý của Thông tư số 04/2013/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 21/02/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT ngày 06/03/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Thông tư này đã bổ sung thêm vật dụng mà thí sinh được mang vào phòng thi là các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thành và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, thí sinh vẫn được mang các vận dụng đã được quy định trước đây, như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).


Thông tư cũng có quy định mới về việc chấm kiểm tra các bài thi cũng được quy định. Cụ thể: Mỗi hội đồng chấm thi có một tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi. Tổ chấm kiểm tra bài tự luận này có trách nhiệm chấm lại để kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi tự luận (theo tiến độ chấm của hội đồng chấm thi).


Cũng theo quy định tại Thông tư này, người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi có thẩm quyền tiếp nhận trong vòng 07 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng,  để xử lý và không được phát tán thông tin đó cho người khác, dưới bất cứ hình thức nào. Bên cạnh đó, người cung cấp thông tin, bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06/04/2013.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết