Mua tin vi phạm hành chính tối đa 5 triệu đồng/vụ


Ngày 31/10/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 153/2013/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính (VPHC), cho phép sử dụng ngân sách Nhà nước đảm bảo hoạt động của các lực lượng xử phạt trong việc mua tin các VPHC với mức chi mua tin của mỗi vụ việc không quá 10% mức xử phạt và tối đa không quá 05 triệu đồng.


Riêng đối với xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, mức mua tin của mỗi vụ việc không quá 10% mức xử phạt và mức tối đa không quá 50 triệu đồng.


Cũng theo Thông tư này, biên lai thu tiền phạt in sẵn mệnh giá bao gồm 07 loại mệnh giá sau: 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng.


Biên lai thu tiền phạt phải được đánh số liên tiếp theo thứ tự, mỗi số có từ 02 liên trở lên, tùy theo mỗi loại biên lai; ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt; trường hợp cần ghi thêm tiếng nước ngoài thì phần ghi thêm bằng tiếng nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn hoặc ngay dưới dòng nội dung ghi bằng tiếng Việt với cỡ chữ nhỏ hơn chữ tiếng Việt. Tùy theo từng mẫu biên lai thu tiền phạt, nội dung trên biên lai bao gồm một số hoặc toàn bộ các thông tin như: Đơn vị thu; ký hiệu biên lai; tên/loại biên lai; số thứ tự của biên lai; họ tên, địa chỉ, chữ ký người nộp tiền; lý do nộp tiền...


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/12/2013.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết