Mỗi cá nhân chỉ được quản lý 1 địa điểm kinh doanh thuốc


Ngày 24/10/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 89/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, quy định mỗi cá nhân chỉ được cấp 01 Chứng chỉ hành nghề dược và chỉ được quản lý chuyên môn một hình thức tổ chức kinh doanh tại 01 địa điểm kinh doanh thuốc.


Cũng theo Nghị định này, công dân Việt Nam muốn cấp Chứng chỉ hành nghề dược không cần phải nộp sơ yếu lý lịch và bản cam kết thực hiện các quy định của các văn bản quy phạm pháp luật về dược có liên quan. Như vậy, từ ngày 10/12/2012, hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược đối với công dân Việt Nam bao gồm: Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược; bản sao có chứng thực các văn bằng chuyên môn; giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở được hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp; bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân (trường hợp gửi hồ sơ bằng đường bưu điện); giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng; 02 ảnh chân dung.


Chứng chỉ hành nghề dược được cấp 01 lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với Chứng chỉ hành nghề dược đã được cấp với thời hạn 05 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.


Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/12/2012. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết