* Hướng dẫn tuyển dụng, quản lý người lao động nước ngoài - Ngày 10/6/2008, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 08/2008/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo đó, đối với hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài là cầu thủ bóng đá ngaòi các giấy tờ theo quy định phải có bản liệt kê câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó tham gia thi đấu hoặc chúng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đã tham gia thi đấu liền trước đó.

Trước khi tuyển lao động ít nhất 30 (ba mươi) ngày, người sử dụng lao động phải thông báo nhu cầu tuyển lao động trên báo Trung ương hoặc địa phương (báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử) về các nội dung: số lượng người cần tuyển, công việc, trình độ chuyên môn, mức lương, điều kiện làm việc và một số yêu cầu cần thiết khác nếu người sử dụng lao động cần.

Sau khi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài và người sử dụng lao động và người nước ngoài phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày giao kết hợp đồng, người sử dụng lao động có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng lao động đã giao kết tới cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó.

Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết