Tuyển dụng cán bộ, công chức đơn vị sự nghiệp - Ngày 10/10/2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 116/2003/NĐ-CP về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước.

Theo đó, tuổi đời của người đăng ký dự tuyển làm việc tại đơn vị sự nghiệp ngạch viên chức từ đủ 18 tuổi đến dưới 45 tuổi. Đối với ngành nghề đặc biệt, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên và có thể trên 45 tuổi nhưng không được quá 50 tuổi.

Việc tuyển dụng viên chức quy định tại Nghị định này thông qua hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển và được thực hiện theo hình thức hợp đồng làm việc.

Các loại hợp đồng làm việc ký kết với viên chức trong các đơn vị sự nghiệp gồm: Hợp đồng làm việc lần đầu có thời hạn bằng thời gian thử việc ứng với mỗi loại viên chức quy định Nghị định này, Hợp đồng làm việc có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng, Hợp đồng làm việc không có thời hạn, Hợp đồng làm việc đặc biệt.

Thời gian thử việc sau khi ký hợp đồng làm việc lần đầu đối với viên chức loại A là 12 tháng (riêng bác sĩ là 9 tháng), viên chức loại B là 6 tháng, viên chức loại C là 3 tháng. Thời gian thử việc không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương.

Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết