BHXH ở Trung ương được thành lập thêm 4 tổ chức mới 


Từ 05/02/2012, BHXH ở Trung ương sẽ bao gồm 22 tổ chức thay vì 18 tổ chức như quy định hiện nay, có 04 tổ chức được thành lập mới là Ban Pháp chế, Ban Đầu tư quỹ, Ban Dược và Vật tư y tế và Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế và Thanh toán đa tuyến. 


Chính phủ đã ban hành Nghị định số 116/2011/NĐ-CP ngày 14/12/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2008/NĐ-CP ngày 22/08/2008 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH). 


Tổng Giám đốc BHXH quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, giao biên chế, bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các tổ chức thuộc BHXH và Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc các tổ chức giúp việc Tổng Giám đốc. 


Số lượng Phó Giám đốc BHXH huyện vẫn được quy định là không quá 02 người, tuy nhiên, Nghị định bổ sung thêm quy định số lượng Phó Giám đốc BHXH quận tại Tp. HCM và Hà Nội không quá 03 người.


Các sửa đổi, bổ sung này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/02/2012.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết