Ban hành thêm 11 chương trình  trình độ trung cấp nghề và cao đẳng nghề


Ngày 26/07/2012, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (BLĐTBXH) đã ra Thông tư số 16/2012/TT-BLĐTBXH ban hành chương trình khung trình độ trung cấp nghề, chương trình khung trình độ cao đẳng nghề cho một số nghề thuộc các nhóm nghề: Sản xuất và chế biến - Công nghệ kỹ thuật - Khoa học và sự sống - Kinh doanh và quản lý - Nông, lâm nghiệp và thủy sản - Khách sạn, du lịch, thể thao và dịch vụ cá nhân.


Theo đó, 11 chương trình khung trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề được ban hành tương ứng với các nghề: Chế biến lương thực; Thiết kế thời trang; Điều khiển tàu cuốc; Kỹ thuật lắp đặt đài trạm viễn thông; Sản xuất gốm, xứ xây dựng; Vận hành máy thi công nền; Công nghệ sinh học; Quản trị kinh doanh xăng dầu và gas; Trông cây lương thực, thực phẩm và Quản trị lễ tân.


Các chương trình khung này áp dụng cho các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp có đăng ký hoạt động dạy nghề cho các nghề tương ứng nhưng không bắt buộc đối với cơ sở dạy nghề có vốn đầu tư nước ngoài.


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 11/09/2012. #Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết