Lao động tại Trường Sa-DKI được phụ cấp đặc biệt bằng 100% lương và phụ cấp hiện hưởng 


Ngày 19/05/2011, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 16/2011/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với người lao động làm việc tại địa bàn Trường Sa và DKI. 


Chế độ phụ cấp đặc biệt này được áp dụng đối với thuyền viên, công nhân viên làm việc trên các tàu hoạt động công ích và người lao động trực tiếp lào việc tại các đảo ở vùng biển Trường Sa - DKI và đảo Đá Tây (gọi chung là người lao động) của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ khai thác Hải sản Biển Đông thuộc Tổng công ty Thủy sản Việt Nam theo kế hoạch được Nhà nước giao hàng năm. 


Theo đó, người lao động được hưởng mức phụ cấp đặc biệt bằng 100% so với hệ số lương hiện hưởng và hệ số phụ cấp giữ chức vụ trưởng phòng, phó phòng hoặc tương đương theo hạng công ty được xếp theo các thang lương, bảng lương ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP. 


Mức phụ cấp đặc biệt này được tính cho những ngày thực tế làm việc của người lao động tại địa bàn Trường Sa - DKI và đảo Đá Tây, được trả cùng kỳ lương tháng. Mức phụ cấp đặc biệt được hưởng bằng hệ số lương và phụ cấp chức vụ hiện hưởng chia cho số ngày làm việc tiêu chuẩn hàng tháng nhân mức lương tối thiểu chung (830.000 đ/tháng) và nhân với số ngày làm việc thực tế. 


Cũng theo Thông tư này, phụ cấp đặc biệt được tính vào quỹ lương kế hoạch hàng năm để trả cho người lao động nhưng không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. 


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/07/2011; chế độ phụ cấp đặc biệt được thực hiện từ ngày 01/07/2011.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết