Thống nhất bộ mã loại hình quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu


Ngày 02/01/2013, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ký Quyết định số 02/QĐ-TCHQ ban hành bộ mã loại hình quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.


Theo Quyết định này, Tổng cục trưởng ban hành 06 Bộ mã loại hình quản lý đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bao gồm: Bộ mã loại hình quản lý đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo hợp đồng mua bán với mã nhóm NKD và XKD; theo hợp đồng gia công với mã nhóm NGC và XGC; theo theo chế độ sản xuất xuất khẩu với mã nhóm NSX và XSX; theo chế độ tạm với mã nhóm NTA và XTA; đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất với mã nhóm NCX và XCX; hàng hóa để đầu tư với mã nhóm NDT và XDT.


Tổng cục trưởng cũng quy định Bộ mã này được sử dụng thống nhất để thực hiện thủ tục hải quan cho hàng giá xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định tại Thông tư 194/2010/TT/BTC ngày 06/12/2010, Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 và để tổ chức theo dõi, quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục Hải quan.


Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2013.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết