Không cung cấp thông tin đấu thầu bị cấm hoạt động 6 tháng


Ngày 21/9/2010 Liên Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Bộ Tài chính ban hành Thông tư liên tịch số 20/2010/TTLT-BKH-BTC quy định chi tiết việc cung cấp thông tin về đấu thầu đăng tải trên báo đấu thầu.


Kế hoạch đấu thầu dự án hoặc mua sắm thường xuyên có tổng mức đầu tư hoặc dự toán đối với mua sắm thường xuyên từ 5 tỷ đồng trở lên thì chủ đầu tư, bên mời thầu có trách nhiệm cung cấp thông tin trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký văn bản. Kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án có sử dụng đất đối với tất cả các hạn mức thì trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký Quyết định phê duyệt, bên mời thầu phải cung cấp thông tin cho Báo Đấu thầu. Đối với danh mục Dự án BOT, Dự án BTO, Dự án BT của ngành và địa phương thì bên mời thầu, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án phải cung cấp thông tin trong tháng 1 hàng năm… Quy trình cung cấp thông tin để đăng tải trên Báo Đấu thầu được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch này.


Các thông tin được đăng tải miễn phí bao gồm: Kế hoạch đấu thầu Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu; Thông báo danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư; Kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án BOT, Dự án BTO và Dự án BT; Thông báo gia hạn, điều chỉnh, đính chính các thông tin đã đăng tải; Thông tin xử lý hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu… Các thông tin đăng tải phải nộp chi phí bao gồm: Thông báo mời thầu là 200.000đ/3 kỳ/gói; Thông báo mời chào hàng là 100.000đ/3 kỳ/gói; Thông báo mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án có sử dụng đất là 300.000đ/3 kỳ/gói; Thông báo mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án BOT, Dự án BTO và Dự án BT là 300.00đ/3 kỳ/gói; Thông báo mời thầu, thông báo mời sơ tuyển, thông báo mời nộp hồ sơ quan tâm đối với các gói thầu thuộc dự án sử dụng nguồn vốn ODA; 400.000đ/3 kỳ/gói.


Trường hợp các gói thầu không thuộc diện phải đăng tải trên Báo Đấu thầu thì phải đăng tải trên một tờ báo viết được phát hành rộng rãi trong một ngành hoặc trong một tỉnh hoặc rộng rãi cả nước và phải đảm bảo số kỳ đăng tải như quy định tại Thông tư liên tịch này. Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký và thay thế văn bản số 4073/BKH-QLĐT ngày 5/6/2008. Trường hợp các thông tin bắt buộc phải đăng tải trên Báo Đấu thầu mà chủ đầu tư, bên mời thầu không thực hiện đăng tải các nội dung đó thì sẽ bị cảnh cáo. Khi có từ ba hành vi vi phạm trở lên bị cảnh cáo thì sẽ bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong 6 tháng theo quy định tại khoản 4 Điều 65 Nghị định 85/2009/NĐ-CP.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết