Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực phí, lệ phí - Ngày 23/09/2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 106/2003/NĐ-CP, quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí, có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Theo đó, cá nhân, tổ chức chậm nộp phí, lệ phí theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền lần hai trở đi sẽ bị phạt tiền từ 100.000-500.000 đồng. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi khai không đúng, không đủ các khoản mục trong các tờ khai thu, nộp phí, lệ phí. Mức phạt nặng hơn, từ 1-2 triệu đồng nếu không đăng ký, kê khai việc thu, nộp phí, lệ phí với cơ quan nhà nước.

Phạt tiền thấp nhất 500.000 đồng đối với hành vi không nộp phí, lệ phí có giá trị dưới 10 triệu đồng, bị phạt cao nhất 50 triệu đồng nếu không nộp phí, lệ phí có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên.

Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị tước giấy phép hành nghề, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm, bồi hoàn số tiền thất thoát, phải chịu mọi chi phí để thực hiện việc hoàn trả tiền chênh lệch, bị truy thu các khoản phí, lệ phí trốn nộp, tịch thu toàn bộ số tiền chênh lệch phí, lệ phí có được do vi phạm... Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết