Giá hợp đồng xây dựng chỉ được điều chỉnh trong thời hạn hợp đồng - Ngày 29/7/2010, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 08/2010/TT-BXD hướng dẫn phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng áp dụng đối với những công trình sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên.


Điểm đáng lưu ý của Thông tư là phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng được quy định rất rõ ràng so với những quy định trước đây tại Thông tư số 06/2007/TT-BXD.


Việc điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng chỉ áp dụng trong thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm cả thời gian được gia hạn theo thỏa thuận của hợp đồng. Đây là một nguyên tắc mới rất quan trọng để điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng.


Các loại hợp đồng được điều chỉnh giá bao gồm: hợp đồng theo đơn giá cố định, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh và hợp đồng theo thời gian. Ngoài ra, đối với hợp đồng trọn gói và hợp đồng theo tỷ lệ % chỉ được điều chỉnh giá hợp đồng cho những khối lượng công việc bổ sung ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.


Thêm vào đó, Thông tư cũng quy định rõ ràng các trường hợp cụ thể được điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng. Đặc biệt mỗi loại hợp đồng cụ thể được áp dụng từng phương pháp điều chỉnh khác nhau.


Thông tư này thay thế Thông tư số 06/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 hướng dẫn hợp đồng trong hoạt động xây dựng.


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 9 năm 2010.  Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết