Thí điểm tư vấn bình đẳng giới tại 30 xã miền vúi, vùng cao


Ngày 09/04/2012, Liên bộ Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư liên tịch số 56/2012/TTLT-BTC-BLĐTBXH quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015.


Cụ thể, Ủy ban Dân tộc ban hành tiêu chí, điều kiện và quyết định lựa chọn danh sách 30 xã ở miền núi, vùng cao tham gia thực hiện mô hình thí điểm về dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số trên cơ sở đề nghị của UBND cấp tỉnh.


Nội dung chi hỗ trợ bao gồm: Hỗ trợ tư vấn lưu động về bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số (tiền công tác phí, chi xăng xe hoặc thuê phương tiện vận chuyển, chi bồi dưỡng người trực tiếp tham gia tư vấn); chi xây dựng các sản phẩm truyền thông phù hợp với phong tục, tập quán của từng dân tộc và chi hỗ trợ người cung cấp thông tin, tư vấn tại các điểm do Chủ tịch UBND cấp xã quyết định.


Việc quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí thực hiện Chương trình theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Các cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí của Chương trình phải mở sổ sách kế toán để ghi chép, hạch toán và quyết toán các nguồn kinh phí này theo quy định của pháp luật hiện hành…


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/05/2012.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết