Người hiến máu tình nguyện được hỗ trợ chi phí đi lại - Ngày 20/11/2009, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 21/2009/TT-BYT hướng dẫn nội dung, mức chi cho công tác tiếp nhận, sàng lọc máu toàn phần và điều chế các chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn. Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở y tế có chức năng tuyển chọn người hiến máu, tiếp nhận máu, thành phần máu, điều chế các chế phẩm máu, lưu trữ bảo quản phân phối máu và chế phẩm máu (sau đây gọi tắt là cơ sở tiếp nhận máu) theo quy định của Bộ Y tế; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp; các cơ quan, đơn vị, tổ chức tham gia tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và người hiến máu. Theo đó, chi hỗ trợ cho các đơn vị, cơ sở tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tối đa là 30.000 đồng/người hiến máu; chi ăn uống nhẹ tại chỗ cho người hiến máu (cả người hiến máu tình nguyện và hiến máu chuyên nghiệp) tối đa là 20.000 đồng/người/lần hiến máu; chi bồi dưỡng trực tiếp cho người hiến máu chuyên nghiệp: 140.000 đồng tính cho một đơn vị máu có thể tích 250 ml, 200.000 đồng tính cho một đơn vị máu có thể tích 350 ml, 260.000 đồng tính cho một đơn vị máu có thể tích 450 ml, trường hợp thể tích máu tăng thêm hoặc giảm đi so với các đơn vị thể tích trên thì được cộng thêm hoặc giảm đi tương ứng 600 đồng/01 ml.

Ngoài ra, còn chi quà tặng bằng hiện vật nhằm động viên khuyến khích, bồi dưỡng sức khỏe đối với người hiến máu tình nguyện, tối đa là 80.000 đồng/người/lần hiến máu (áp dụng cho tất cả các loại thể tích máu); chi hỗ trợ chi phí đi lại đối với người hiến máu tình nguyện, tối đa là 30.000 đồng/người/lần hiến máu. Các cơ sở tiếp nhận máu căn cứ vào tình hình thực tế để quyết định mức hỗ trợ trong phạm vi mức chi tối đa nêu trên và hình thức hỗ trợ, đảm bảo khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 05/01/2010.


#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết