Cách ly bệnh nhân nhiễm bệnh do vi rút Corona


Đó là một trong những nội dung của Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Corona mới ban hành kèm theo Quyết định số 4465/QĐ-BYT ngày 14/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế.


Theo đó, vi rút Corona thường gây ra các biểu hiện bệnh lý của đường hô hấp trên và đường tiêu hóa ở người và một số loài động vật. Ở người, bệnh do vi rút Corona mới thường gây ra các biểu hiện như: Sốt trên 38 độ C, ho, khó thở, có tổn thương nhu mô phổi dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh X-quang tổn thương các mức độ khác nhau và kèm theo có hội chứng suy thận cấp… Bệnh này chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vì vậy chủ yếu chỉ điều trị triệu chứng, phát hiện và xử trí kịp thời tình trạng suy hô hấp, suy thận.


Bộ trưởng cũng nhấn mạnh vi rút Corona lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiết đường hô hấp của người bệnh, do đó các ca bệnh xác định cần nhập viện theo dõi và cách ly hoàn toàn. Người bệnh chỉ được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn như: Hết sốt ít nhất 05 ngày mà không dùng thuốc hạ sốt, mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu trở về bình thường, X-quang phổi cải thiện tốt, chức năng thận trở về bình thường.


Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết