Thay đổi cách tính giới hạn giá chào của nhà máy thuỷ điện


Ngày 08/02/2013, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 03/2013/TT-BCT quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, trong đó đáng chú ý là quy định về việc thay đổi cách tính giới hạn giá chào của nhà máy thủy điện.


Theo Thông tư này, giá chào của các tổ máy phát điện trên thị trường điện được giới hạn từ giá sàn bản chào (với mức 0 đồng/kWh) đến giá trần bản chào. Trong đó, giá trần bản chào của nhà máy thủy điện có hồ chứa điều tiết trên 01 tuần sẽ được xác định căn cứ theo giá trị nước tuần tới của nhà máy đó, bằng giá trị lớn nhất của giá trị nước tại nhà máy đó hoặc giá trung bình của các giá trần bản chào của các tổ máy nhiệt điện tham gia thị trường điện trong kế hoạch vận hành tháng. Riêng giá trần bản chào của nhà máy thủy điện có hồ chứa điều tiết từ 02 ngày đến 01 tuần sẽ bằng giá trị nước cao nhất của các nhà máy thủy điện tham gia thị trường hoặc giá trung bình của các giá trần bản chào của các tổ máy nhiệt điện tham gia thị trường điện trong kế hoạch vận hành tháng (theo quy định cũ, giátrầnbảnchào được tính bằng 110% giá trị nước).


Bên cạnh đó, Thông tư đã chỉ rõ: Các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo không phải thủy điện sẽ không được tham gia thị trường điện canh tranh, thay vì chỉ quy định các nhà máy điện gió và nhà máy điện địa nhiệt không được tham gia thị trường điện như trước đây.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/03/2013 và thay thế Thông tư số 18/2010/TT-BCT ngày 10/05/2010 và Thông tư số 45/2011/TT-BCT ngày 30/12/2011. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết