Xử phạt vi phạm hành chính đối với sản xuất, kinh doanh rượu, thuốc lá - Ngày 22/01/2009, Chính phủ đã ban hành Nghị định 06/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá.

Theo đó, 8 hành vi VPHC chung trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 100.000 đồng đến 100 triệu đồng.

Cụ thể, hành vi vi phạm các quy định về giấy phép sản xuất, giấy phép kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 30 triệu đồng; vi phạm các quy định về nhãn hiệu sản phẩm và ghi nhãn sẽ bị phạt từ 100.000 đồng đến 50 triệu đồng; và mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu và thuốc lá giả là từ 500.000 đồng đến 60 triệu đồng. Riêng đối với các hành vi vi phạm các quy định về nhập khẩu; kinh doanh rượu, thuốc lá nhập lậu và vi phạm các quy định về dán tem sẽ bị xử phạt nặng, với mức cao nhất là 100 triệu đồng.

Các hành vi VPHC mang tính đặc thù trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu gồm: Vi phạm các quy định về sản xuất rượu thủ công; Vi phạm các quy định về việc cung cấp thông tin về rượu; Vi phạm các quy định về nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh rượu, ngoài mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 20 triệu đồng có thể bị phạt bổ sung tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày, kể từ ngày ký ban hành.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết