Bổ sung Danh mục nghề độc hại, nguy hiểm


Ngày 28/12/2012, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH của về việc ban hành bổ sung Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm.


Theo Thông tư này, Bộ LĐTBXH bổ sung các nghề như cứu hộ mỏ, khai thác quặng kim loại màu bằng phương pháp hầm lò; sản xuất và đóng thùng Phốt pho vàng (P4); lặn biển vào danh mục nghề có điều kiện lao động loại VI.


Đồng thời, các nghề như sửa chữa thiết bị điện lạnh nhà máy nhiệt điện; công nhân cắt cỏ máy đeo vai, cầm tay, làm việc ở quảng trường các tỉnh, thành phố; nuôi tôm hùm lồng; thợ máy tàu… cũng được bổ sung vào danh mục nghề có điều kiện lao động loại IV; các nghề như bốc xếp thủ công; lái xe vận tải trong dây chuyền xếp dỡ ; nuôi cá lồng trên biển; nhân viên bức xạ… thuộc điều kiện lao động loại V.


Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động làm các nghề đã bổ sung tại Thông tư này được hưởng chế độ bảo hộ lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội theo quy định pháp luật lao động.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/05/2013. #Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết