Diện tích phòng tư vấn HIV/AIDS tối thiểu là 7m2


Đây là một trong những điều kiện cơ sở vật chất đối với tổ chức tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS quy định tại Thông tư số 06/2012/TT-BYT ngày 20/04/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện thành lập và nội dung hoạt động đối với tổ chức tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS.


Ngoài điều kiện phòng tư vấn phải có diện tích tối thiểu là 7m2, bảo đảm kín đáo, thông thoáng và đủ ánh sáng, tổ chức tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS còn phải đáp ứng những điều kiện khác. Cụ thể, có phòng đón tiếp với diện tích tối thiểu 10m2, có bảng niêm yết phạm vi tư vấn; có sổ sách ghi chép họ tên hoặc mã số của người được tư vấn, tóm tắt nội dung tư vấn; có các trang thiết bị tối thiểu cần thiết cho hoạt động tư vấn, gồm bàn làm việc, ghế ngồi và tài liệu truyền thông phục vụ cho việc tư vấn.


Thông tư cũng quy định, tổ chức tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS phải có ít nhất 01 nhân viên chuyên trách; người trực tiếp thực hiện việc tư vấn phải có trình độ truyên môn từ trung cấp y tế hoặc xã hội trở lên và có kỹ năng tư vấn, kiến thức về HIV/AIDS.


Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tư vấn về phòng, chống HIV/AIDS hàng quý hoặc đột xuất và thực hiện báo cáo theo quy định của pháp luật.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2012. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết