04 nội dung trong hồ sơ vay của DN thuộc Vinashin/Vinalines 


Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) đã có Công văn số 129/NHPT-TTKT gửi các đơn vị trực thuộc NHPT, hướng dẫn thực hiện cho vay đối với các doanh nghiệp thuộc Vinashin và Vinalines để trả nợ tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm của người lao động theo Quyết định số 87/2010/QĐ-TTg ngày 24/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ.


Theo đó, khi tiến hành làm thủ tục vay vốn của NHPT, doanh nghiệp phải có bảo lãnh của công ty mẹ đối với 100% vốn vay (gốc và lãi phát sinh), trong đó nêu rõ: trường hợp đến hạn doanh nghiệp không trả được nợ thì công ty mẹ cam kết trả nợ thay vô điều kiện. Lãi suất cho vay là 0%, lãi suất quá hạn là 150% lãi suất trong hạn Tín dụng xuất khẩu của Nhà nước tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.


Hồ sơ vay vốn phải bao gồm đầy đủ 04 nội dung: Giấy đề nghị vay vốn; Hồ sơ pháp lý (trong đó yêu cầu phải có giấy tờ hợp pháp đối với nhân sự chủ chốt: Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc/Giám đốc, Kế toán trưởng…); Hồ sơ tài chính (phải có báo cáo tài chính đến thời điểm 30/10/2010 hoặc 31/12/2011, xác nhận của Công ty mẹ về các nguồn để thanh toán nợ…); Hồ sơ về số tiền đang nợ người lao động chưa có nguồn chi trả.


Chi nhánh NHPT có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; trường hợp doanh nghiệp không thuộc đối tượng hoặc không đủ điều kiện vay vốn, Chi nhánh NHPT có văn bản thông báo gửi doanh nghiệp trong vòng 02 ngày làm việc; trường hợp doanh nghiệp thuộc đối tượng và đủ điều kiện vay vốn, trong thời hạn 03 ngày làm việc, chi nhánh NHPT có trách nhiệm tổ chức thẩm tra, hoàn thiện tờ trình duyệt vay.


Vốn vay được giải ngân theo 02 hình thức: giải ngân thanh toán đối với số tiền doanh nghiệp trả nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, chi nhánh NHPT chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của cơ quan BHXH theo chỉ định tại Giấy đề nghị rút vốn; giải ngân tạm ứng đối với số tiền dùng để trả nợ lương, tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc cho người lao động, chi nhánh NHPT chuyển tiền vào tài khoản chuyên dùng của doanh nghiệp mở tại NHPT. Trong vòng 10 ngày sau khi nhận được tiền, doanh nghiệp phải thanh toán trực tiếp cho người lao động theo đúng số tiền đã ghi trong bảng kê danh sách…  #Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết