* Quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc - Theo Quyết định số 01/2008/QĐ-BYT ban hành ngày 21/01/2008, Bộ trưởng Bộ Y tế quy định: các đơn vị cấp cứu 115, các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân phải đảm bảo 24/24 giờ công tác cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc.

Trong tất cả các trường hợp cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, các cán bộ y tế phải khẩn trương thực hiện nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên, không được gây khó khăn về thủ tục hành chính, không được đùn đẩy người bệnh, bị nạn.

Đối với cấp cứu 115, nếu địa phương nào chưa có điều kiện thành lập trung tâm Cấp cứu 115, trước mắt thành lập tổ Cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bệnh viện tuyến huyện, quận, thị xã phải thành lập tổ Cấp cứu ngoài bệnh viện. Mỗi kíp cấp cứu gồm 1 bác sỹ (hoặc 1 y sỹ), 1-2 điều dưỡng, 1 người điều khiển phương tiện vận chuyển cấp cứu.

Các cơ sở khám chữa bệnh tuyệt đối không được từ chối đùn đẩy người bệnh khi cấp cứu 115 chuyển đến, phải khẩn trương tiếp nhận người bệnh.

Khi người bệnh cấp cứu phải chuyển tuyến, cần kiểm tra tình trạng người bệnh trước khi chuyển và chuẩn bị sẵn sàng phương tiện dụng cụ để cấp cứu người bệnh trên đường vận chuyển. Đối với người bệnh nặng phải có bác sỹ, điều dưỡng cấp cứu đi kèm; không chuyển viện khi người bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Trường hợp người bệnh đột tử hoặc nghi ngờ là án mạng liên quan tới pháp luật thì giữ nguyên hiện trường, phối hợp với thân nhân người bệnh mời cơ quan công an đến giải quyết.

Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.


 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết