Ban hành và hướng dẫn sử dụng 158 biểu mẫu nghiệp vụ thi hành án dân sự 


Ngày 30/05/2011, Bộ Tư pháp đã ra Thông tư số 09/2011/TT-BTP về việc ban hành và hướng dẫn việc quản lý, sử dụng các loại biểu mẫu nghiệp vụ thi hành án dân sự (THADS). 


Theo đó, Thông tư ban hành 158 biểu mẫu nghiệp vụ THADS; các loại biểu mẫu này có tên, số, ký hiệu theo các phụ lục, bao gồm: 03 mẫu quyết định về thi hành án của Tổng cục THADS; 57 mẫu quyết định về thi hành án của Cục THADS; 54 mẫu quyết định về thi hành án của Chi cục THADS; 44 mẫu giấy báo, triệu tập, thông báo, mẫu biên bản, mẫu đơn trong THADS. 


Biểu mẫu nghiệp vụ THADS được ban hành, quản lý và sử dụng thống nhất trong công tác THADS; trong quá trình tổ chức THADS, các đối tượng quy định tại Điều 2 của Thông tư này phải sử dụng biểu mẫu nghiệp vụ THADS theo quy định. 


Cũng theo Thông tư này, Tổng cục THADS giúp Bộ trưởng Bộ Tư pháp thống nhất việc quản lý và hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu nghiệp vụ THADS kèm theo Thông tư này; phối hợp với Cục Công nghệ thông tin đăng tải các biểu mẫu nghiệp vụ THADS trên Website Bộ Tư pháp để các cơ quan THADS địa phương truy cập, in và sử dụng. Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu nghiệp vụ THADS trong phạm vi địa phương. 


Việc ghi chép nghiệp vụ thi hành án dân sự theo biểu mẫu phải chính xác, chữ viết phải rõ ràng, đủ nét, dễ đọc, không được viết tắt hoặc viết bằng ký hiệu, không tẩy xóa, không dùng từ ngữ địa phương, viết cùng một loại mực tốt. Đối với những nơi đã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự, thì nội dung cần ghi trong các biểu mẫu nghiệp vụ THADS có thể được in qua máy vi tính. 


Bên cạnh đó, việc ghi chép này phải được thực hiện liên tiếp, không được bỏ trống, đánh rõ số trang, kết thúc việc ghi chép, phần còn trống trong văn bản phải gạch chéo. Nghiêm cấm việc tự ý tẩy xóa, sửa chữa, bổ sung làm sai lệch nội dung nghiệp vụ THADS được ghi chép trong trong biểu mẫu. 


Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/07/2011 và thay thế Quyết định số 07/2007/QĐ-BTP ngày 12/07/2007 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. #Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết