Chứng chỉ Thẩm tra viên an toàn giao thông có thời hạn 5 năm


Ngày 25/05/2012, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 16/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp và quản lý chứng chỉ Thẩm tra viên an toàn giao thông (ATGT) đường bộ.


Chứng chỉ thẩm tra viên ATGT đường bộ được Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cấp cho các thẩm tra viên tiến hành nghiên cứu, phân tích các tài liệu có liên quan và kiểm tra hiện trường để phát hiện các khả năng tiền ẩn tai nạn giao thông hoặc đánh giá nguyên nhân gây tai nạn giao thông và đề xuất giải pháp khắc phục nhằm bảo đảm giao thông trên tuyến an toàn, thông suốt. Chứng chỉ thẩm tra viên này có thời hạn 05 năm và được sử dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thẩm tra ATGT đường bộ. Mọi trường hợp tẩy, xóa, sửa chữa, cho thuê, mượn chứng chỉ để sử dụng trái quy định; phát hiện có sự không trung thực trong hồ sơ đăng ký học của học viên hoặc sai phạm của cơ sở đào tạo trong quá trình đạo tạo thẩm tra viên sẽ bị thu hồi chứng chỉ.


Cũng theo Thông tư này, những chứng chỉ Thẩm tra viên ATGT đường bộ đã được cấp trước ngày 01/08/2012 sẽ được đổi thành chứng chỉ thẩm tra viên mới theo quy định của pháp luật.


Hồ sơ xin đổi chứng chỉ bao gồm: Đơn đề nghị đổi chứng chỉ và bản khai kinh nghiệm thực hiện thẩm tra ATGT, không mắc sai phạm hành nghề trong khoảng thời gian có hiệu lực của chứng chỉ xin đổi, có xác nhận của cơ quan, đơn vị quản lý người có chứng chỉ.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/08/2012.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết