Cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ trong 05 ngày


Ngày 15/04/2011, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 14/2011/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08/12/2010 quy định về cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ. 


Theo đó, trong hồ sơ cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ cần phải có bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực của nơi cấp Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT; Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực của nơi cấp Giấy phép đầu tư đối với tổ chức quy định tại khoản 2 Điều 6; Bản công chứng Hợp đồng đo đạc và bản đồ đối với tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 6. 


Tổ chức đề nghị cấp giấy phép thuộc các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội và các tổ chức xã hội - nghề nghiệp; các Tổng công ty do Thủ tướng quyết định thành lập; các tổ chức nước ngoài nộp 01 bộ hồ sơ tại Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam; tổ chức khác nộp 02 bộ hồ sơ tại Sở TN&MT. 


Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và Sở TN&MT (cơ quan tiếp nhận) có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ; trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, thì cơ quan tiếp nhận hướng dẫn 01 lần cho tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ đầy đủ. 


Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, lập biên bản thẩm định (trường hợp cơ quan tiếp nhận là Sở TN&MT, thì Sở TN&MT có trách nhiệm gửi biên bản thẩm định kèm theo 01 bộ hồ sơ cho Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam). 


Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức có đủ điều kiện. 


Thông tư cũng có các sửa đổi bổ sung quy định về: Đề nghị bổ sung nội dung giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ; Gia hạn Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. Các sửa đổi, bổ sung này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/05/2011.  #Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết