Trước 31/12, tàu cao tốc phải gắn thiết bị giám sát hành trình


Đây là nội dung quy định tại Thông tư số 14/2012/TT-BGTVT ngày 27/04/2012 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi bằng tàu cao tốc theo tuyến vận tải đường thủy cố định giữa các cảng, bến thuộc nội thủy Việt Nam.


Cụ thể, ngoài các yêu cầu kỹ thuật, trang thiết bị theo Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia, các tàu, thuyền chở khách có tốc độ từ 30 km/giờ trở lên (tàu cao tốc) phải trang bị thêm thiết bị giám sát hành trình hoặc thiết bị khác có tính năng tương đương, được đăng ký công bố hợp quy, có dấu hợp quy theo quy định của pháp luật trước ngày 31/12/2012.


Thiết bị giám sát hành trình của tàu cao tốc phải đảm bảo tối thiểu các yêu cầu như: Luôn kết nối mạng Internet, cung cấp các thông tin cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và thông tin về hành trình, tốc độ vận hành, số lần, thời gian dừng, đỗ phải được lưu trữ trong vòng 01 năm. Người kinh doanh vận tải phải lắp đặt, duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của thiết bị giám sát hành trình của tàu cao tốc và phải bật liên tục kể từ khi tàu cao tốc đón người khách đầu tiên tại cảng xuất phát đến khi tiễn người khách cuối cùng tại cảng đích.


Thông tư này áp dụng với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hành lý, bao gửi bằng tàu cao tốc theo tuyến vận tải đường thủy cố định giữa các cảng, bến thuộc nội thủy Việt Nam và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/06/2012.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết