Thay đổi cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao


Ngày 14/03/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 26/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao với một số điều chỉnh nhất định về cơ cấu tổ chức của cơ quan này.


Cụ thể, Nghị định này đã bỏ Cục Phục vụ ngoại giao đoàn ra khỏi cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao; như vậy, Bộ Ngoại giao chỉ còn có 31 đơn vị, thay vì 32 đơn vị như trước đây. Bên cạnh đó, Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO được đổi tên thành Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO; Vụ Tây Á - Châu Phi được đổi thành Vụ Trung Đông - Châu Phi.


Trong cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao, có 25 đơn vị là các tổ chức giúp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, như: Vụ ASEAN; Vụ Châu Âu; Vụ Châu Mỹ; Vụ Đông Bắc Á; Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương; Vụ Trung Đông - Châu Phi…; 06 đơn vị còn lại như: Học viện Ngoại giao; Báo Thế giới và Việt Nam; Trung tâm Thông tin; Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia… là các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao.


Vẫn như trước đây, Bộ Ngoại giao được quy định là cơ quan của Chính thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đối ngoại, gồm: Công tác ngoại giao, biên giới, lãnh thổ quốc gia, công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ký kết và thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế, quản lý các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và hoạt động chung của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; quản lý Nhà nước các dịch vụ công trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao theo quy định của pháp luật.


Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký; thay thế Nghị định số 58/2013/NĐ-CP ngày 11/06/2013.  Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết