Buộc kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với thang máy


Ngày 22/12/2010, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 37/2010/TT-BLĐTBXH hướng dẫn điều kiện, thủ tục đăng ký, chỉ định tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động (ATLĐ) đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.


Theo đó, điều kiện đăng ký hoạt động kiểm định kỹ thuật ATLĐ là: Các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh để hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật ATLĐ và đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật ATLĐ.


Người điều hành tổ chức kiểm định phải có chuyên môn kỹ thuật trình độ đại học trở lên và có thời gian công tác tối thiểu 05 năm trong lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến đối tượng kiểm định hoặc đã trực tiếp tham gia công tác kiểm định 03 năm. Kiểm định viên có trình độ Đại học chuyên ngành phù hợp với đối tượng kiểm định đạt tiêu chuẩn nghiệp vụ, được cấp thẻ kiểm định viên theo quy định.


Danh mục 6 đối tượng kiểm định được ban hành kèm theo Thông tư này, trong đó có: Nồi hơi các loại có áp suất làm việc định mức của hơi trên 0,7bar; nồi đun nước nóng có nhiệt độ môi chất trên 1150C; cần trục các loại (ô tô, bánh lốp, bánh xích…); cầu trục; xe tời điện chạy trên ray; thang máy các loại; thang cuốn, băng tải chở người; hệ thống cáp treo vận chuyển người…


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2011.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết