Đào tạo trung cấp kéo dài đến 4 năm 


Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư số 46/2011/TT-BGDĐT ngày 17/10/2011 ban hành Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) theo hình thức vừa làm vừa học. 


Trong đó, một trong những thay đổi quan trọng của Quy chế là thời gian đào tạo TCCN theo hình thức vừa làm vừa học có thể kéo dài từ 03 đến 04 năm học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở thay vì chỉ kéo dài 03 năm như quy định cũ. 


Thời gian đào tạo vẫn là 02 năm học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Tuy nhiên thời gian này lại giảm xuống chỉ còn từ 01 đến 1,5 năm học (quy định cũ là 1,5 năm học) đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, đồng thời có chứng chỉ tốt nghiệp trình độ sơ cấp trở lên của giáo dục nghề nghiệp. 


Cũng theo Thông tư này, hiệu trưởng chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch đào tạo cho khóa học và lựa chọn hình thức tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy cho phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. 


Đầu khoá học, nhà trường phải thông báo cho giáo viên và học sinh về quy chế đào tạo; nội dung và kế hoạch học tập của chương trình đào tạo; nội dung chương trình đào tạo cho từng học kỳ; danh sách các học phần bắt buộc và học phần tự chọn, hình thức thi các học phần; quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh.


Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10/01/2012 và thay thế Quyết định số 13/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 18/04/2006.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết