Hỗ trợ 100% lãi suất khi vay tiền mua máy móc nông nghiệp


Ngày 15/10/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản.


Theo đó, Hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân có địa chỉ cư trú hợp pháp được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là cá nhân trực tiếp sản xuất và phục vụ sản xuất; các doanh nghiệp có ký thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân được hỗ trợ về lãi suất đối với các khoản vay dài hạn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Mức tiền vay tối đa để mua máy móc, thiết bị sản xuất trong nước bằng 100% giá rị hàng hóa trong đó, ngân hàng nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu và năm thứ 3 là 50% lãi suất.


Ngoài ra, mức lãi suất tín dụng đầu tư còn được áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vay vốn để mua máy móc, thiết bị giảm tổn thất sau thu hoạch bao gồm: thiết bị xay xát gạo có tỷ lệ thu hồi gạo nguyên cao; máy móc, thiết bị chế biến ướt cà phê, các thiết bị xử lý nâng cao phẩm cấp cà phê và các công trình xử lý nước thải kèm theo; máy tách vỏ cứng và xá vỏ lụa nhân điều; dây chuyền chế biến hồ tiêu chất lượng cao… Các dự án đầu tư vào lĩnh vực chế tạo máy móc nông nghiệp nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch được hưởng chính sách đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định hiện hành. Đối với các máy móc, thiết bị sản xuất nông nghiệp mà trong nước chưa chế tạo được thì áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu là 0%.


Các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư các dự án xây dựng kho dự trữ 4 triệu tấn lúa, kho lạnh bảo quản rau quả, thủy sản, kho tạm trữ cà phê theo quy hoạch được miễn tiền thuê đất theo quyết định số 57/2010/QĐ-TTg ngày 17/9/2010; được hỗ trợ 20% kinh phí giải phóng mặt bằng; 30% kinh phí hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm đầu đi vào hoạt động và giảm 50% trong 2 năm tiếp theo.


Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2010.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết