Bổ sung đối tượng được hỗ trợ lãi suất cho vay - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất - kinh doanh, giảm giá thành sản phẩm hàng hoá, tạo việc làm, ngày 10/03/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 333/QĐ-TTg về việc bổ sung đối tượng được hỗ trợ lãi suất cho vay.

Theo quy định trước đây tại Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 23/01/2009, trong năm 2009, Nhà nước sẽ hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức tín dụng bao gồm: các ngân hàng thương mại nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và Quỹ Tín dụng nhân dân trung ương cho vay vốn đối với các tổ chức, cá nhân.

Còn tại quy định tại Quyết định 333/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ đã quyết định bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ lãi suất cho vay là công ty tài chính (trừ công ty tài chính chuyên ngành hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và lĩnh vực thẻ) thực hiện đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng và có tỷ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ tín dụng dưới 5%.

Đồng thời cũng tại Quyết định mới, ngành Công nghiệp khai thác mỏ đã được bỏ ra khỏi danh sách các ngành không được hưởng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay ngân hàng ngắn hạn bằng đồng Việt Nam.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết