Sinh con thứ ba không vi phạm quy định nếu con có dị tật


Ngày 20/01/2014, Bộ Y tế đã ra Thông tư số 03/2014/TT-BYT ban hành Danh mục dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng sinh con thứ ba không vi phạm quy định sinh 01 hay 02 con.


Theo đó, từ ngày 01/03/2014, cặp vợ chồng sinh con thứ ba có 01 hoặc 02 con đẻ bị mắc một trong 158 dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền như: Bệnh nhiễm khuẩn và ký sinh vật; khối u được chuẩn đoán xác định ung thư; bệnh máu, cơ quan tạo máu và miễn dịch; viêm giác tự miễn; rối loạn chức năng đa tuyến; rối loạn tâm thần và hành vi; teo cơ do tủy sống và hội chứng liên quan; động kinh; tràn dịch não... sẽ không vi phạm quy định sinh 01 hoặc 02 con theo quy định của pháp luật về dân số.


Việc kết luận xác định dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền thuộc Danh mục nêu trên của 01 hoặc 02 con đẻ của cặp vợ chồng sinh con thứ ba do Chủ tịch Hội đồng Giám định y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Chủ tịch Hội đồng Giám định y khoa Trung ương thực hiện và chịu trách nhiệm khi có đơn đề nghị giám định của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân.


Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/03/2014.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết