Hộp thư của cơ quan quản lý giáo dục có dạng chung là edu.vn


Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.


Theo đó, Bộ GDĐT quy định tên miền của các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục tại Việt Nam phải là tên miền cấp hai, có dạng edu.vn. Tên miền này được dùng để tạo lập thư điện tử và trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử. Do vậy, Tên hộp thư của các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục có dạng chung là "Tên-người-dùng@Tên-cơ-sở-giáo-dục.edu.vn", trong đó, "Tên-người-dùng" là tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh, tên đầy đủ hoặc tên viết tắt; "Tên-cơ-sở-giáo-dục" có thể có thêm tên tỉnh, tên huyện khi có sự trùng lặp tên.


Bộ GDĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục dùng hộp thư điện tử theo tên miền riêng khi giao dịch công tác, không sử dụng địa chỉ thư điện tử của các mạng xã hội (như @gmail.com, @yahoo.com, @vnn.vn…); đồng thời, danh mục địa chỉ thư điển tử của từng đơn vị trực thuộc và cán bộ, giáo viên, nhân viên phải được công khai trên cổng thông tin điện tử.


Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu phải tuân thủ các quy định về an ninh, bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng thư điện tử như: Không gửi các loại văn bản, tài liệu bí mật qua hệ thống thư điện tử; không phát tán thư rác, thư mà người nhận không mong muốn nhận...


Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 03/02/2013.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết