Hướng dẫn đóng Đoàn phí công đoàn


Ngày 29/11/2013, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn số 1803/HD-TLĐ hướng dẫn đóng Đoàn phí công đoàn.


Theo đó, Đoàn viên công đoàn trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp hưởng lương theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định... có trách nhiệm đóng Đoàn phí hàng tháng bằng 1% tiền lương cấp bậc, chức vụ, lương theo hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).


Đối với Đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, đơn vị sự nghiệp; Đoàn viên không hưởng lương theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định; Đoàn viên công đoàn trong các tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam..., mức đóng Đoàn phí hàng tháng bằng 1% tiền lương thực lĩnh (tiền lương chưa trừ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp của Đoàn viên).


Cũng theo Hướng dẫn này, Đoàn viên công đoàn hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 01 tháng trở lên, trong thời gian hưởng trợ cấp không phải đóng Đoàn phí. Riêng đối với Đoàn viên công đoàn không có việc làm, không có thu nhập, nghỉ việc riêng từ 01 tháng trở lên không hưởng tiền lương, không phải đóng Đoàn phí trong thời gian không có việc làm này.


Hướng dẫn này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014 và thay thế Hướng dẫn số 826/HD-TLĐ ngày 01/06/2009. Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết