Hỗ trợ nhà ở cho dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam


Ngày 23/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-TTg về việc hỗ trợ đột xuất cho người dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam gặp khó khăn về đời sống trong năm 2013, quyết định hỗ trợ 405 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia và 6.396 triệu đồng từ nguồn dự phòng lĩnh vực chi đảm bảo xã hội của ngân sách Trung ương năm 2013 cho người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia về nước chưa có hộ tịch, hộ khẩu và gặp khó khăn về đời sống ở các tỉnh: An Giang, Long Giang, Kiên Giang, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Tháp và Đắk Nông.


Trong đó, mức hỗ đời sống cho người dân là 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian 03 tháng; mức hỗ trợ mua lều bạt làm nơi ở tạm là 03 triệu đồng/hộ (hỗ trợ 01 lần); mức hỗ trợ thuốc khử trùng, phòng dịch và mức hỗ trợ thuốc chữa bệnh thông thường là 50.000 đồng/hộ/tháng, thời gian hỗ trợ là 03 tháng.


Ngoài ra, người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia về nước chưa có hộ tịch, hộ khẩu và gặp khó khăn về đời sống nêu trên còn được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh và tiền ăn Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Căn cứ số lượng và điều kiện thực tế của địa phương, UBND tỉnh có trách nhiệm xem xét, quyết định hỗ trợ phù hợp với mức hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn.


Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết