Giống cây trồng, phân bón, thuốc thú y được sử dụng trong nông nghiệp


Ngày 05/11/2010, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 65/2010/TT-BNNPTNT về Danh mục bổ sung giống cây trồng, phân bón được phép sản xuất, kinh doanh, sử dụng và Danh mục thuốc thú y, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y được phép lưu hành tại Việt Nam.


Theo đó, có 01 giống lúa lai, 01 giống sắn, 02 giống đậu tương được bổ sung vào danh sách giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.


Ngoài ra còn có 327 sản phẩm thuốc thú y, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất dùng trong thú y được bổ sung để lưu hành tại Việt Nam.


Bên cạnh việc bổ sung thêm giống cây trồng, thuốc thú y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đưa ra danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam gồm 524 loại và được chia thành nhiều loại khác nhau như Phân khoáng, Phân vi lượng bón rễ, Phân hữu cơ, Phân vi sinh vật…Các loại phân bón thay thế các loại phân bón đã có tên trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam nhưng có sự điều chỉnh về tên phân bón, thành phần, hàm lượng các chất đăng ký và đơn vị đăng ký.


Thông tư cũng nêu rõ các loại phân bón bị loại ra khỏi Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam bao gồm Phân hữu cơ 1 loại; Phân vi lượng bón rễ 1 loại.


Thông tư này có hiệu lực thi hành sau bốn mươi lăm ngày kể từ ngày ký ban hành.#Tên Văn bảnNgày
1

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết