Cá nhân được vay tiêu dùng tối đa 100 triệu đồng

(LuatVietnam) Thông tư số 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành ngày 30/12/2016; trong đó cho phép cá nhân được vay tối đa 100 triệu đồng tại công ty tài chính nhằm mục đích mua phương tiện đi lại, đồ dùng, trang thiết bị gia đình; chi trả chi phí học tập, chữa bệnh, du lịch, văn hóa, thể dục thể thao; chi trả chi phí sửa chữa nhà ở. Mức tổng dư nợ này không áp dụng đối với vay tiêu dùng để mua ô tô và sử dụng ô tô đó làm tài sản bảo đảm cho chính khoản vay đó.

Công ty tài chính thỏa thuận với khách hàng về việc áp dụng phương thức cho vay tiêu dùng  trong 02 phương thức: Cho vay từng lần - Mỗi lần vay, công ty tài chính và khách hàng thực hiện thủ tục cho vay và ký kết hợp đồng cho vay tiêu dùng; Cho vay theo hạn mức - Công ty tài chính xác định và thỏa thuận với khách hàng một mức dư nợ cho vay tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định; trong hạn mức cho vay, công ty tài chính thực hiện cho vay từng lần.

Lãi suất cho vay tiêu dùng của công ty tài chính thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng; Công ty tài chính ban hành quy định về khung lãi suất cho vay tiêu dùng áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống trong từng thời kỳ, trong đó có mức lãi suất cho vay cao nhất, thấp nhất đối với từng sản phẩm cho vay tiêu dùng.

Đặc biệt, Thông tư yêu cầu khách hàng vay vốn công ty tài chính phải đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả nợ gốc, lãi tiền vay đúng thời hạn đã thỏa thuận với công ty tài chính.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/03/2017.

Quý khách có thể nhận ngay Thông tư số 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính bằng cách soạn tin nhắn từ điện thoại di động gửi đến 6689 theo cấu trúc sau: VB 43/2017/TT-NHNN Email nhận - Gửi 6689

 

·         LuatVietnam


   Bản in

CÁC TIN KHÁC

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Đăng nhập  
 
Đăng ký mới   Quên mật khẩu
 

  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết
  Tiêu điểm  
 
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2017

Ngâm, tẩm hóa chất vào thịt động vật bị phạt đến 25 triệu đồng

Từ 2017 - 2021, giảm 1,5 - 2% biên chế/năm

Thí điểm cho người VN chơi tại casino

Năm 2017, thí điểm cấp số và thẻ an sinh xã hội điện tử

Tổng quan chính sách mới Luật và Nghị quyết có hiệu lực từ 2017

Phó Thống đốc NHNN thăm và làm việc tại LuatVietnam