HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM VĂN BẢN

* QUY TẮC CHUNG: Muốn tìm văn bản cần tra cứu, bạn có thể chọn nhập dữ liệu vào một mục bất kỳ hoặc nhập dữ liệu vào tất cả các mục có trong mẫu Tìm kiếm văn bản ở bên, sau đó nhấn vào nút "Tìm". (Lưu ý: Form tìm kiếm này không bắt buộc phải điền thông tin vào tất cả các mục. Riêng mục Cụm từ tìm kiếm và Từ khóa không đồng thời tồn tại cùng lúc).

* NHÓM 1 (LOẠI VĂN BẢN...): Với những văn bản có một trong các thông tin về khoảng thời gian ban hành, Loại văn bản, Cơ quan ban hành, Người ký văn bản hoặc có cả 4 thông tin trên, hãy điền những thông tin bạn có vào các mục ở nhóm 1. Sau đó bỏ qua các mục còn lại bấm vào "Tìm". Khi tìm những văn bản biết chính xác ngày ban hành, hãy điền cùng một ngày ban hành vào cả thuộc tính Từ ngày và thuộc tính Đến ngày.

 

 

 


* NHÓM 2 (LĨNH VỰC): Muốn tìm những văn bản thuộc một lĩnh vực (VD: Đầu tư), bạn cần chọn khoảng thời gian cần tìm trong mục Từ ngày...Đến ngày, rồi chọn lĩnh vực Đầu tư trong danh sách Lĩnh vực ở nhóm 2, sau đó có thể chọn thêm các mục thuộc nhóm 1 nếu bạn có thông tin về Loại văn bản, Cơ quan ban hành, Người ký. Cuối cùng bỏ qua các mục còn lại bấm vào “Tìm”.

* SỐ VĂN BẢN: Trường hợp biết chính xác ký hiệu đúng của văn bản (VD: Quyết định số 69/2000/QĐ-TTg có ký hiệu là: 69/2000/QĐ-TTg), bạn chỉ cần nhập ký hiệu này (gõ tiếng Việt có dấu) vào mục Số văn bản. Sau đó bỏ qua các mục còn lại bấm vào "Tìm".

* NHÓM 3 (TỪ KHÓA): Muốn tìm những văn bản liên quan đến cùng một vấn đề (VD: Vệ sinh thực phẩm), hãy chọn khoảng thời gian cần tìm trong mục Từ ngày... Đến ngày, bấm vào nút chọn từ khóa rồi chọn cụm từ “Vệ sinh thực phẩm” trong danh sách Từ khóa trải xuống, sau đó có thể chọn hoặc không chọn thêm các mục khác trong nhóm 1 và 2. Cuối cùng bỏ qua các mục còn lại bấm vào "Tìm". Mục Từ khóa cũng cho phép chọn nhiều từ khóa để tìm kiếm. Chẳng hạn, muốn tìm các văn bản liên quan đến Thuốc bảo vệ thực vật và Vệ sinh thực phẩm, bạn cần chọn cả 2 cụm từ “Vệ sinh thực phẩm” và “Thuốc bảo vệ thực vật” trong mục Từ khóa. Văn bản tìm được (nếu có) sẽ thỏa mãn cùng lúc cả 2 vấn đề nêu trên.

Mọi yêu cầu và thắc mắc của các bạn xin gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: 

 

TRUNG TÂM LUẬT VIỆT NAM - CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ INCOM
Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà IC, 82 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 04.37833688
Tại TP.HCM: Tòa nhà Hà Phan, số 456 Phan Xích Long, phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Tel:  08.39950724
Email: lawdata@luatvietnam.vn

 

 


 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Đăng nhập  
 
Đăng ký mới   Quên mật khẩu
 

  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết