Tóm tắt nội dung văn bản

Văn bản
Quyết định 719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
SMS   Thuộc tính   Hiệu lực   VB liên quan   Tải văn bản

Nội dung * Chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm - Theo Quyết định số 719/QĐ-TTg ban hành ngày 05/6/2008, Thủ tướng Chính phủ quyết định: các chủ chăn nuôi có gia súc, gia cầm bị tiêu hủy bắt buộc do dịch bệnh hoặc trong vùng có dịch được hỗ trợ với mức tương đương 70% giá trị gia súc, gia cầm thương phẩm của người sản xuất bán trên thị trường.
Mức hỗ trợ cụ thể là: 25.000 đ/kg hơi đối với lợn; 30.000 đ/kg hơi đối với trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai; 23.000 đ/con gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng).
Người trực tiếp tham gia tiêm phòng vaccine được hỗ trợ bình quân cho một lần tiêm: 1.000 đ/con lợn, 2.000 đ/con trâu, bò, 100 đ/con gia cầm. Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 50.000 đ/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 50.000 đ/người/ngày.
Cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện tiêu hủy gia súc, gia cầm (kể cả gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm do các lực lượng phòng, chống buôn lậu, trạm kiểm dịch động vật bắt buộc phải tiêu hủy); phun hóa chất khử trùng tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch được hỗ trợ với mức tối đa 50.000 đ/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đ/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, tết.
Các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm giống gốc được hỗ trợ 100% tiền thức ăn nuôi dưỡng đàn gia súc, gia cầm giống gốc, giống giữ quỹ gen gia súc, gia cầm quý hiếm trong thời gian có dịch do không tiêu thụ được sản phẩm.
Nhà nước sẽ khoanh nợ trong thời gian 2 năm (chăn nuôi trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai), 1 năm (chăn nuôi lợn, gia cầm) đối với số dư nợ vay đến ngày công bố dịch tại địa phương mà các chủ chăn nuôi đã vay vốn các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng được phép hoạt động theo quy định pháp luật để chăn nuôi trước khi có dịch nhưng bị thiệt hại do dịch bệnh gia súc, gia cầm gây ra. Các tổ chức tín dụng không thu nợ lãi tiền vay phát sinh trong thời gian khoanh nợ.
Quyết định này có hiệu lực từ ngày 05/6/2008 và chính sách hỗ trợ áp dụng từ ngày 01/012008.

 Văn bản theo lĩnh vực
» Doanh nghiệp
» Đất đai-Nhà ở
» Đầu tư
» Lao động-Tiền lương
» Tài chính-Ngân hàng
» Thuế-Phí-Lệ phí


  Đăng nhập  
 
Đăng ký mới   Quên mật khẩu
 

  Vài nét về Luật Việt Nam 
LuatVietnam giúp Quý vị tra cứu nhanh nhất:
» Văn bản mới ban hành
» Hiệu lực của văn bản
» Các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay
Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, Quý vị thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
 Thuê bao tháng
Chỉ cần đăng ký account và đóng phí trực tiếp hoặc chuyển tiền qua ngân hàng, bưu điện
 Thuê bao ngày
Chỉ cần soạn tin nhắn với mẫu: VB DAILY rồi gửi đến 6689, Quý vị sẽ có quyền tra cứu LuatVietnam trong suốt 24h kề từ lúc nhận được tin phản hồi
Xem chi tiết
  Tiêu điểm  
 
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2017

Ngâm, tẩm hóa chất vào thịt động vật bị phạt đến 25 triệu đồng

Từ 2017 - 2021, giảm 1,5 - 2% biên chế/năm

Thí điểm cho người VN chơi tại casino

Năm 2017, thí điểm cấp số và thẻ an sinh xã hội điện tử

Tổng quan chính sách mới Luật và Nghị quyết có hiệu lực từ 2017

Phó Thống đốc NHNN thăm và làm việc tại LuatVietnam